Hotline
0939 521 234
tong quan du an van phat avenue

Điểm tựa để bất động sản Sóc Trăng phát triển

tháng 9 29, 2020

 Thị trường bất động sản Sóc Trăng những năm gần đây tuy phát triển nhưng không có quá nhiều nổi bật. Các dự án nhà ở, khu dân cư có sẵn nhưng giao dịch khá chậm. Có thể kể tên một số dự án đang hình thành tại đây như Mekong Centre, Khu dân cư Lê Thìn với số lượng giao dịch hạn chế. Tuy nhiên, giai đoạn từ cuối năm 2020 đến 2022 thì nơi đây sẽ phát triển khá tốt nhờ các lực đẩy về hạ tầng cũng như quy hoạch! Cùng điểm qua những lực đẩy chính giúp thị trường bất động sản Sóc Trăng phát triển!

Thành phố Sóc Trăng

 

Hạ tầng giao thông

Trong bài toán phát triển bất động sản thì hạ tầng giao thông chiếm đến 50% - 70% giá trị bất động sản. Việc phát triển hạ tầng giao thông không chỉ làm phát triển bất động sản mà nó còn giúp giảm chi phí vận chuyển và thời gian đi lại! Tại Sóc Trăng, các dự án nâng cấp giao thông: nâng cấp tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ TP Sóc Trăng đi huyện Châu Thành; đầu tư hệ thống cầu giao thông trên tuyến Quốc lộ 61B, mở rộng, nâng cấp tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp. Và đặc biệt là tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sẽ là động lực chính giúp thị trường bất động sản Sóc Trăng phát triển. 

Tuyến đường cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng

 

Ngoài ra, bộ trưởng bộ Giao Thông Vận Tải cũng có nhiều động tác nhằm thu hút nguồn vốn để làm cảng nước sâu Trần Đề. Nếu Cảng Trần Đề được thực hiện thì không chỉ Sóc Trăng mà cả khu vực miền Tây Nam Bộ sẽ có thêm động lực để phát triển kinh tế nhờ giảm các chi phí vận chuyển hàng hóa từ miền Tây đi các quốc gia khác. 

Bất Động Sản Công Nghiệp

Sản xuất kinh doanh trong tỉnh vẫn là nguồn lực để phát triển kinh tế. Và việc thu hút lao động tay nghề cũng như tạo ra việc làm là điều bắt buộc.  Trung tâm việc làm của Sóc Trăng được tập trung trong 5 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 1.106ha gồm: KCN An Nghiệp, KCN Trần Đề, KCN Đại Ngãi, KCN Sông Hậu và KCN Mỹ Thanh.

Khu công nghiệp An Nghiệp - Sóc Trăng

 

Bất động sản thương mại

Tình hình bất động sản thương mại trong giai đoạn đến năm 2022 khá tốt với các dự án như Vạn Phát Avenue và FLC tại hồ nước ngọt là những điểm nhấn.

Hạ tầng thương mại hiện tại như khu Vincom Plaza, Coopmart Sóc Trăng cũng giúp một phần cho thị trường phát triển. 

Việc phát triển đồng bộ các mảng của ngành bất động sản: hạ tầng, công nghiệp và bất động sản thương mại sẽ là lực đỡ lớn cho toàn thị trường và là nguồn gốc cho sự phát triển. 

 


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC