Hotline
0939 521 234
tong quan du an van phat avenue

Bất ổn thị trường tài chính - Kênh trú ẩn nào an toàn?

tháng 5 20, 2019

Đầu tư bất động sản trong thời kỳ thị trường tài chính toàn cầu đang có những bất ổn tiềm tàng. Không chỉ quốc tế mà thị trường trong nước cũng đã có những dấu hiệu bất ổn đi kèm. Cùng phân tích xu hướng và đưa ra những nhận định về thị trường trong thời gian đến để tìm ra nơi trú ẩn tài sản phù hợp với bạn!

Những biểu hiện bất ổn của thị trường

Chiến tranh thương mại - tiền tệ

Đầu tiên cần nói đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và hệ quả có thể sẽ là cuộc chiến tranh tiền tệ của Mỹ - Trung. Cuộc chiến thương mại giúp Việt Nam nhận được nhiều đơn hàng, nhiều nhà máy chuyển từ Trung Quốc về nhưng cũng chứa rủi ro về chiến tranh tiền tệ. Khi đó, hàng hóa tại Việt Nam xuất đi sẽ trở nên đắt đỏ hơn và gây khó cho nền sản xuất trong nước. Điều này tác động đến toàn bộ nền kinh tế và khiến giá trị tài sản là tiền mặt của bạn mất giá trị. 

Chiến tranh tiền tệ giữa Trung Quốc và Mỹ

Bitcoin tăng giá đột biến

Sau những tháng bình yên với mốc quanh 3000USB/BTC nay bitcoin tăng giá trị đột biến lên 8.000UBS/btc. Điều này nói lên rằng các quỹ đang tìm nơi trú ẩn cho tài sản của họ, tránh giữ các tài sản liên quan đến dolla và các loại tiền mặt. 

Lãi suất huy động đi đêm của các ngân hàng

Các khách hàng của ngân hàng nhỏ có thể đàm phán lãi suất với mức khoảng 9%/năm và có thể cao hơn nếu mức tiền gửi của khách hàng trên 20 tỷ. Đây là một kênh đầu tư tránh bão nhưng cũng chứa rủi ro khi mà các ngân hàng bị mua với giá 0 đồng hiện nay làm các khách hàng lo ngại về số tiền gửi.

Trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh

Thị trường lãi suất của các ngân hàng liên tục tăng và khả năng tiếp cận vốn ngân hàng của các doanh nghiệp này đã đến hạn mức. Chính vì thế, kênh huy động vốn được các doanh nghiệp sử dụng là trái phiếu doanh nghiệp với mức khoảng 11%/năm. Nếu so sánh với lãi suất ngân hàng thì mức lãi suất này cao hơn 2% - 3%. Phân bổ tài sản qua các kênh đầu tư thì đây là một kênh mang lại lợi nhuận cho khách người đầu tư và cũng chứa những rủi ro nhất định vì các doanh nghiệp này bị ngân hàng từ chối cho vay tiếp. Điều đó có nghĩa là họ có vấn đề về tài chính và khả năng vận hành công ty.
Xem thêm: http://cafef.vn/moi-gioi-chung-khoan-do-xo-di-ban-trai-phieu-doanh-nghiep-khi-lai-suat-vuot-11-nam-20190520131652796.chn

Từ những thực tế đó cho thấy tìm toàn bộ thị trường tài chính thật sự đang có vấn đề về lòng tin. Chuyển đổi kênh tài sản là việc cần thiết và phương án đưa ra là bất động sản. Có nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản đang bị bong bóng và nó sẽ hạ giá. Nhưng xét cho cùng từ năm 1993 đến nay, tại Việt Nam chưa từng có hiện tượng giá nhà đất giảm mà chỉ có tăng. Chính vì thế, bất động sản là kênh trú ẩn an toàn. Vấn đề là tìm phân khúc mang lại lợi nhuận cao cho chính khách hàng. Chúng tôi đề xuất bạn có thể tham khảo qua dự án đất nền khu dân cư Vạn Phát Avenue tại Sóc Trăng với kỳ vọng mang lại lợi nhuận khoảng 50% sau 5 tháng. Tính thanh khoản của dự án được đảm bảo bởi những con người hoạt động trong công ty Đất Xanh Miền Tây!

 
Hãy tham khảo dự án đất nền khu dân cư Vạn Phát Avenue tại: https://vanphat-avenue.com để tìm hiểu dự án ngay hôm nay!

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC